Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản (những vấn đề lịch sử và hiện đại) : kỷ yếu hội thảo quốc tế kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Với phương châm đào tạo được xác định ngay từ đầu của Khoa và Bộ môn là khoa học cơ bản về đất nước học Nhật Bản, đồng thời hết sức coi trọng tiếng Nhật, sinh viên ngành Nhật Bản học đã nhiều lần giành được giải thưởng trong các kỳ thi với sinh viên nhiều trường đại học khác do các tổ chức Nhật Bản chủ trì như thi hung biện tiếng Nhật lần thứ IV, lần thứ V,…