Phong tục tập quán người Nùng Díu ở Tùng Lâu - Vàng, Thung Chúng (Văn hóa dân tộc, 2020)
Cuốn sách không chỉ nghiên cứu, giới thiệu về một số phong tục cưới xin, tang lễ và ìễ hội cổ truyền điển hình mà còn “mạo muội ” đánh giá, đề xuất phương hướng bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa trong phong tục tập quán và lễ hội cổ truyền của người Nùng Dín làng Tùng Lâu. Các tư liệu trong cuốn sách tuy mới chỉ trong phạm vi hẹp vù cố thể còn nhiều thiếu sót nhưng hy vọng sẽ là những thông tin quỷ báu đóng góp một phần nhỏ bổ sung phong phú thêm kho tàng văn hỏa dân tộc Nùng nói riêng và dân tộc Việt nam nối chung. Đặc hiệt là góp phần thiết thực vào việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở nhất là xây dựng làng văn hóa ở các thôn bản người Nùng cư trú và triển khai thực hiện đê án “Bảo tồn, khai thác, phát triển bản sắc văn hóa dân tộc Lào Cai từ 2000 - 2010