Di cư và chuyển đối lối sống: trường hợp cộng đồng người Việt ở Lào - Nguyễn, Duy Thiệu (Thế giới, 2020)
Nguyên nhân và các đợt di cư chính của người Việt đến Lào -- Những chuyển đổi trong phương thức kiếm sống ở trong đời sống vật chất của cộng đồng người Việt ở Lào -- Những chuyển đổi trong đời sống xã hội và đời sống tâm linh của cộng đồng người Việt ở Lào -- Chuyển đổi bản sắc văn hóa trong nhóm hôn nhân chồng Lào vợ Việt -- Nghi lễ vòng đời của người Việt ở Lào và vấn đề giao thoa văn hóa Việt - Lào