Xác định đồng thời các halogen (F, Cl, Br) trong một số mẫu quặng bằng phương pháp nhiệt thủy phân kết hợp điện cực chọn lọc - Nguyễn, Thị Cam (2016)
Nghiên cứu điều kiện nhiệt độ và thời gian phản ứng phương pháp thủy nhiệt phân. Nghiên cứu khả năng tách định lượng các halogen ra khỏi nền mẫu rắn. Đánh giá hàm lượng các halogen (F, Cl, Br) trong các mẫu quặng: apatit, boxit, fluorit, pyrit và mẫu đất hiếm. Kết quả áp dụng phương pháp trên để phân tích một số mẫu quặng: apatit, boxit, fluorit, pyrit. Đã khảo sát được điều kiện tối ưu khi nhiệt thủy phân đất hiếm Bastnezit ở Đông Pao. Đã tiến hành định lượng lặp lại 5 lần mẫu đất hiếm Bastnezit ở Đông Pao ở cùng điều kiện nhiệt độ là 1000 ºC và thời gian là 30 phút, đã thu được kết quả lặp lại là tốt. Từ các kết quả thu được thì lặp lại, độ chụm của phương pháp khá tốt, vì vậy chúng tôi thấy phương pháp nhiệt thủy phân rất phù hợp cho việc xác định hàm lượng halohen trong mẫu đất hiếm