Nghiên cứu điều chế chất hấp phụ từ tro than bay nhiệt điện và đánh giá khả năng ứng dụng trong phân tích lượng vết dioxin - Nguyễn, Trung Kiên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu tro than bay được lấy từ nhà máy nhiệt điện Phả Lại. Tro than bay xư ̉ ly sơ bô ̣ (FAP ) đươ c xư ̉ ly kiềm ơ ̉cac điê u kiên khac nhau đê ̉tao ra chât hấp phu (FAP (M)). Đất nhiễ m PCDD/PCDF thu nhâ tai môt sô ́“ điêm nong” ô nhiễ m dioxin ơ ̉cac tinh phía Nam Viêt Nam.