Nghiên cứu xây dựng phương pháp định tính, định lượng các hoạt chất chính trong dược liệu hà thủ ô đỏ Fallopia multiflora (Thunb.) Haraldson - Nguyễn, Thị Hà Ly (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Xây dựng được phương pháp định tính ba hợp chất 2,3,5,4′-tetrahydroxystilben-2-O-β-D-glucosid (THSG), resveratrol (RV) và emodin (EM) trong dược liệu hà thủ ô đỏ. Xây dựng được phương pháp định lượng hai hợp chất THSG và EM trong dược liệu hà thủ ô đỏ. Đánh giá hàm lƣợng THSG và EM trong một số mẫu hà thủ ô đỏ thu hái tại các vùng khác nhau và trong sản phẩm chế biến từ hà thủ ô đỏ.