Nghiên cứu quy trình phân tích hợp phần As III trong nước ngầm bằng phương pháp điện di mao quản sử dụng detector độ dẫn không tiếp xúc - Nguyễn, Kim Diễm Mai (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Xây dựng quy trình phân tích tiểu phân As(III) trong nước ngầm. Tối ưu hóa các điều kiện phân tích As(III) trong nước ngầm bao gồm: pha động điện di, thời gian bơm mẫu, hiệu điện thế tách, quy trình xử lý mẫu,… Khảo sát ảnh hưởng của các ion nền cơ bản như: Cl-, SO42-, PO43-, NO2-, HCO3-, Fe2+ và đề xuất hướng giải quyết trong trướng hợp ảnh hưởng đến kết quả đo. Áp dụng phương pháp nghiên cứu để xác định hàm lượng As(III) trong một số mẫu nước giếng khoan và so sánh kết quả thu được với phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử kết hợp với thiết bị hidrua hóa (HVG-AAS).