Đánh giá ảnh hưởng của số liệu vệ tinh đến dự báo quỹ đạo và cường độ bão Megi (2010) bằng phương pháp lọc Kalman tổ hợp - Hoàng, Thị Mai (2016)
Tổng quan về phương pháp đồng hóa số liệu. Hệ thống hóa cơ sở lý thuyết về lọc Kalman tổ hợp. Tìm hiểu vai trò của số liệu vệ tinh AMV khi đưa vào đồng hóa sẽ ảnh hưởng như thế nào tới việc dự báo qũy đạo và cường độ bão cho một trường hợp bão Megi năm 2010. Giới thiệu về bão Megi (2010). Tiến hành thiết kế thí nghiệm và miền tính.