Ảnh hưởng của sóng điện từ mạnh lên sóng điện từ yếu bởi điện tử giam cầm trong hố lượng tử có kể đến hiệu ứng giam cầm của phonon - Nguyễn, Thị Thu Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1: Tổng quan về hố lượng tử và bài toán hấp thụ sóng điện từ yếu bởi điện tử giam cầm trong bán dẫn khối khi có mặt sóng điện từ mạnh. Chương 2: Phương trình động lượng tử và biểu thức giải tích của hệ số hấp thụ sóng điện từ yếu bởi điện tử giam cầm trong hố lượng tử dưới ảnh hưởng của sóng điện từ mạnh có kể đến hiệu ứng giam cầm của phonon. Chương 3: Tính toán số và biện luận kết quả cho hố lượng tử GaAs/ GaAsAl.