Tìm hiểu một số lớp mạng nơron nhân tạo ứng dụng vào bài toán phân cụm mờ - Lê, Minh Hoàng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu về mạng nơron và bài toán phân cụm dữ liệu. Trình bày một số lớp mạng nơron nhân tạo liên quan đ ến quá trình xây dựng mạng FBACN (Mạng phân cụm kết hợp hai hướng mờ): mạng truyền thẳng, mạng có nối ngư ợc Hopfield, mạng kiểu bộ nhớ kết hợp hai chiều (BAM). Ứng dụng mạng nơron đa khớp nối vào bài toán phân cụm dữ liệu mờ. Trình bày 2 thực nghiệm của FBACN và FCM (Thuật toán c-mean mờ) cho hai tập dữ liệu nổi tiếng: tập dữ liệu hình cánh bướm (Butterfly) và tập dữ liệu về loài hoa (Iris)