Hệ thống đo lường tự động đặc trưng bức xạ anten sử dụng bộ lọc phần mềm - Phạm, Thị Ngà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát một số khái niệm cơ bản trong đo lường anten và đưa ra một số mô hình đo lường anten. Trình bày phương pháp dùng bộ lọc phần mềm để nâng cao độ chính xác phép đo trong hệ thống đo lường tự động đặc trưng bức xạ anten. Xây dựng hệ thống đo lường tự động đặc trưng bức xạ anten có hiệu quả cao bằng phương pháp sử dụng máy phân tích mạng với các tính năng đo đạc và xử lý mạnh. Trình bày thuật toán lọc phần mềm, đưa ra kết quả đo và đánh giá kết quả đo khi sử dụng bộ lọc phần mềm