Mô hình kênh Mimo và thuật toán V-BLAST - Vũ, Trung Kiên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các khái niệm cơ bản về MIMO (Multiple Input Multiple Output) như mô hình hệ thống, nhiễu, fading, ràng buộc công suất với tỷ số SNR. Giới thiệu các mô hình kênh MIMO toán học và MIMO vật lý. Trình bày cụ thể về bộ phát và bộ thu V-BLAST, lựa chọn ăngten, hai thuật toán tách kênh V-BLAST/ZF và V-BLAST/LLSE trong hệ thống MIMO. Nêu một số kết quả mô phỏng về mô hình kênh MIMO sử dụng thuật toán V-BLAST