Làng Trung - Lễ trong phong trào chống Pháp - Lê, Thước (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Xã Đức-Trung nguyên xưa là thôn Trung-Lễ, xã Cổ-Nga, tổng Văn-Lâm. huyện La-Sơn, phủ Đức-Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Sau Cách mạng tháng Tám 1945, có mấy năm gọi là xã Trúc-Thuỷ, sau đổi là xã Ngu Lâm. Năm 1955 gọi là xã Đức-Trung, nay mới gọi lại tên cũ, là xã Trung-Lễ.