Tổng hợp và nghiên cứu tính chất của PEROVSKITE La1-xSrxMnO3 - Bùi, Thị Dung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về một số tính chất đặc trưng của La1-xSrxMnO3 như: cấu trúc tinh thể, hiện tượng méo dạng Jahn - Teller, các loại tương tác xảy ra trong hợp chất này và sự biến đổi tính chất từ nồng độ pha tạp và kích thước. Trình bày các phương pháp thực nghiệm: phương pháp chế tạo, phương pháp nghiên cứu cấu trúc, hình thái học và tính chất từ của các mẫu chế tạo. Đưa ra một số kết quả nghiên cứu về các phép đo nhiễu xạ tia X, các phép đo t ừ và tính chất của vật liệu dưới dạng chất l ỏng từ