Tinh thần cách mạng tiến công của giai cấp công nhân Việt Nam trong xây dựng chủ nghĩa xã hội và đấu tranh chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ - Văn, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sau 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi, miền Bắc Việt Nam được hoàn toàn giải phóng. Nhưng trước mắt, cách mạng Việt Nam còn gặp vô vàn khó khăn. Miền Nam Việt Nam vẫn chưa được giải phóng.