Cuộc đồng khởi Bến-Tre - Tạ, Xuân Linh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ sau 1954, Bến Tre là một trong những trọng điểm "tố cộng" của Mỹ - Diệm - cuộc khủng bố trắng tàn bạo nhất trong lịch sử ở nước ta.