Nguyễn Mậu Kiến, một văn thân yêu nước ở Thái Bình - Ba, Thu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nguyễn Mậu Kiến tên tự là Lập Nho, hiệu Động Am, người làng Động Trung huyện Kiến Xương, tỉnh Thái BÌnh. Ông sinh ngày 26 tháng 5 năm Kỷ mão trong một gia đình nho học.