Công nhân và lao động ở các đô thị miền Nam trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 - Nguyễn, Thanh Tuyền (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, giai cấp công nhân và lao động ở các đô thị miền Nam đã đóng một vai trò tiên phong, nòng cốt, góp phần đáng kể vào thắng lợi vĩ đại nhất của dân tộc.