Vài nét về phật giáo trong lịch sử Việt-Nam - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trước khi nói đến Phật giáo du nhập vào Việt Nam, cần phải nói các hình thái tôn giáo nguyên thủy vốn có trên đất Việt Nam trước đây đã ba bốn ngàn năm.