Từ mấy văn bản viết đời Tây-Sơn mới phát hiện - Ngọc, Liễn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tài liệu về triều Tây Sơn nói chung còn lại tới nay không nhiều. Những tài liệu có giá trị phản tình hình chính trị, xã hội càng ít ỏi hơn. Đấy là một khó khăn đối với người nghiên cứu khi muốn tìm hiểu và dựng lại bộ mặt chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa triều Tây Sơn.