Góp phần xác định những địa điểm hoạt động của nghĩa quân Lam Sơn - Nguyễn, Đình Thực (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn đã được nhiều người nghiên cứu. Nhưng sử sách ghi chép về cuộc khởi nghĩa lớn lao này lại sơ lược, mâu thuẫn nhau về diễn biến, về thời điểm, nhất là trong giai đoạn đầu, làm cho các nhà nghiên cứu cũng khó nhất trí với nhau.