Nghiên cứu vấn đề tầng lớp trung gian trong thời kỳ Cách mạng tháng Tám - Thanh, Đạm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong hệ thống lý luận cách mạng của giai cấp vô sản, vấn đề tranh thủ các tầng lớp trung gian có tầm quan trọng lớn, mặc dầu về cơ bản thì các tầng lớp trung gian và lực lượng trung gian không bao giờ đóng vai trò đầu tàu quyết định trong những bước ngoặt của lịch sử.