Vài ý kiến về nhân vật Nguyễn Công Trứ - Nguyễn, Phan Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả chỉ nêu ra những mặt hạn chế của Nguyễn Công Trứ về tư tưởng và hành động. Tác giả điểm qua những ý đồ của chủ nghĩa thực dân mới khi khai thác cái gọi là " mẫu người Nguyễn Công Trứ" qua vài nhận điịnh của một số tác giả dưới chế độ Mỹ-Ngụy trước đó.