Ứng dụng phần mềm R trong dạy học xác suất, thống kê ở trường Trung học phổ thông - Vũ, Thị Lan Anh (2020)
Luận văn nêu được vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của xác suất-thống kê; nêu tầm quan trọng của xác suất – thống kê. Luận văn đã đưa ra mạch kiến thức xác suất – thống kê trong chương trình hiện hành và chương trình môn toán mới, đi so sánh. Giới thiệu về ưu điểm và hạn chế của phần mềm R. Trình bày thực trạng dạy và học nội dung xác suất – thống kê ở trường THPT.