Chế tạo chấm lượng tử có cấu trúc lõi/vỏ CdSe/Cds và nghiên cứu tính chất quang phụ thuộc vào độ dày lớp vỏ - Bùi, Tấn Phúc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về chấm lượng tử, các mức năng lượng và các loại chấm lượng tử. Nêu các phương pháp chế tạo chấm lượng tử bán dẫn II - IV, cụ thể đã chế tạo thành công chấm lượng tử CdSe bằng phương pháp hóa sạch trong dung môi nhiệt độ sôi cao. Khảo sát, đánh giá đặc tính của chấm lượng tử bằng các phương pháp quang phổ phát quang, quang phổ hấp thu và quang phổ tán xạ Raman. Qua đó, xác định sự tương ứng giữa phổ với cấu trúc tinh thể nano, tính đồng nhất trong phân bố kích thước hạt nano dựa trên phân tích cấu trúc vi hình thái và tính chất quang của chấm lượng tử CdSe