Nghiên cứu, tổng hợp các hạt Oxit Sắt Fe 3O4 kích thước Nano bằng phương pháp đồng kết tủa để ứng dụng trong Y học và Sinh học - Lê, Hồng Phúc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về các hạt nano siêu thuận từ Fe3O4 và chất l ỏng từ, tìm hiểu những tính chất và các đặc trưng của hạt nanô từ. Từ đó tiến hành tổng hợp các hạt Fe3O4 có kích thước nanô và phủ chúng bằng lớp có hoạt tính sinh học cao. Đồng thời ti ến hành thực nghiệm và đưa ra các kết quả đo X-ray, VSM, TEM, SEM, FT-IR để kiểm tra cấu trúc và tính chất của hạt Fe3O4. So sánh kết quả đã được tổng hợp với nồng độ NaOH và khối lượng starch khác nhau để từ đó đưa ra điều kiện tối ưu cho việc tạo hạt Fe3O4 rồi tiến hành phủ Starch lên chúng để ứng dụng trong y sinh học