Sống với nghề truyền hình: Hồi ức tư liệu (40 năm Truyền hình Việt Nam) (Lao động, 2020)
Sống với nghề truyền hình là cuôn sách ra đời để kỷ niệm 40 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam (7-9-1970 - 7-9-2010). Đơn giản chỉ là những kỷ niệm, những hồi ức giữa các đồng nghiệp với nhau, cả trong và ngoài nước, nhưng tính chân thực và tình cảm nồng ấm đã khiến cho những câu chuyện trong Sống với nghề truyền hình có một sự sinh động đến nao lòng. Qua những hồi ức, những câu chuyện mộc mạc, không chỉ tình người, tình đồng nghiệp hiện lên, mà còn hiện lên cả một chặng đường vừa gian nan, vất vả, vừa tràn đầy tinh thần say mê, sáng tạo của đội ngũ những người đặt nền tảng đầu tiên cho sự nghiệp báo hình của nước ta. Với 40 năm phát triển và trưởng thành của mình, đội ngũ những người làm truyền hình đã tạo nên một bước tiến ngoạn mục mà ở đó mỗi cá nhân, bằng sáng kiến, bằng tài năng, bằng tâm huyết đều có đóng góp nhất định. Và chặng đường 40 năm được nhắc nhở lại trong cuốn sách này, với những con người mang trong mình tinh thần cống hiến này, thực sự đáng tự hào, thực sự đáng được tôn vinh.