Giáo dục và đào tạo là con đường quan trọng nhất để phát huy nguồn lực con người - Trần, Hồng Quân (Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục và Đào tạo, 2020)
Trong tập sách này, có một số nội dung khái quát chung về sự phát triển giáo dục được nhắc lại ở những bài khác nhau. Với người học thì tùy đối tượng, vẫn có thể nhận thức được rõ những nội dung cần thiết cho công việc của mình khi nghiên cứu từng bài viết cụ thể.