Đổi mới phương pháp quản lí lớp học bằng các biện pháp giáo dục tích cực (Giáo dục, 2020)
Giáo viên ở các cấp học phổ thông khác nhau (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và ở các loại hình khác nhau (công lập, tư thục) đều cảm thấy rằng: số học sinh ngỗ ngược, thiếu tôn trọng đối với giáo viên có biểu hiện ngày càng gia tăng. Họ cho rằng tình trạng kỉ luật yếu kém của học sinh khiến họ không thể giảng dạy có hiệu quả. Trong khi một số giáo viên đã tìm được ra những phương pháp sang tạo, không cần sử dụng bạo lực để giáo dục và duy trì kỉ luật ở lớp học thì phần lớn giáo viên vẫn khó khan trong tìm kiếm các giải quyết có hiệu quả.