Đánh giá và so sánh hiệu quả đảm bảo QoS cho truyền thông đa phương tiện của mô hình IntServ và DiffServ - Nguyễn, Đức Xuân Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan QoS cho truyền thông đa phương tiện, các ứng dụng truyền thông đa phương tiện, các tham số, yêu cầu chất lượng dịch vụ và mô hình đảm bảo QoS. Nghiên cứu lý thuyết về đảm bảo QoS, kiến trúc QoS (thành phần chung và các chức năng như đánh dấu, phân loại gói tin, chính sách lưu lượng, quản lý hàng đợi tích cực, lập lịch gói tin và định dạng lưu lượng) và các mô hình đảm bảo chất lượng dịch vụ tích hợp IntServ và dịch vụ khác biệt DiffServ. Tiến hành thực nghiệm mô phỏng các kiến trúc mạng dựa trên hai mô hình này bằng công cụ mô phỏng NS2, sau đó đánh giá, so sánh hiệu năng của hai mô hình