Nghiên cứu chế tạo vải kháng khuẩn Non-Woven tẩm nano bạc làm miếng lót cho mũ bảo hiểm - Nguyễn, Văn Thuận (2016)
Tổng quan về hạt nano, giới thiệu hạt nano Ag và nghiên cứu vải kháng khuẩn Nonwoven. Tiến hành thực nghiệm: Vật liệu và thiết bị (gồm vật liệu chế tạo keo nano Ag, vật liệu vải Nonwoven và hoá chất cho thử nghiệm sinh học, các thiết bị và dụng cụ), phương pháp (chế tạo keo nano Ag, chế tạo vải kháng khuẩn nonwoven, các phương pháp phân tích hoá lý của sản phẩm chế tạo được, và phương pháp đánh giá khả năng diệt khuẩn của mẫu vải nonwoven tẩm nano Ag). Đưa ra kết quả và biện luận về tổng hợp dung dịch keo nano Ag, vải Nonwoven kháng khuẩn, cũng như hoạt tính kháng khuẩn của vải Nonwoven