Tư vấn tâm lý học đường : tài liệu tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú. Tài liệu lưu hành nội bộ (Đại học giáo dục, 2020)
Nội dung của cuốn sách được chia làm 8 chương. Các chương được gắn kết theo trình tự nhất định, có tính độc lập tương đối với nhau . Tài liệu này nhằm giúp các giáo viên hiểu rõ hơn về trẻ em, đặc điểm tâm lý của trẻ em ở độ tuổi trunghọc cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) - tuổi vị thành niên, nhận diện các khó khăn tăm lý của học sinh, hiểu những nguyên nhân của các khó khăn đó, tù đó có những cách thức hỗ trợ buớc đầu hợp lý, giúp ích cho học sinh.