Nghiên cứu cơ chế lập lịch hiệu quả trong công nghệ mạng WiMAX - Bùi, Thị Cẩm Dương (2016)
Giới thiệu nền tảng của tiêu chuẩn IEEE 802.16 và WiMAX, trình bày kiến trúc WiMAX, các đặc tính nổi bật của WiMAX, và đặc biệt là lớp MAC trong WiMAX, cấu trúc MAC trong TDD Frame, và các yêu cầu chất lượng dịch vụ. KỸTHUẬT LẬP LỊCH HỖTRỢQoS TRONG WiMAX: tập trung tìm hiểu yêu cầu chất lượng dịch vụ(QoS), các cơ chếyêu cầu của bộ lập lịch hỗ trợ QoS và phân tích một số thuật toán lập lịch. THUẬT TOÁN LẬP LỊCH HỖ TRỢQo: thực hiện mô phỏng thật toán lập lịch trong dịch vBE và UGS, giới thiệu thuật toán lập lịch đề xuất nhằm mục đích cải thiện chất lượng dịch vụ mạng