Nghiên cứu giải pháp và xây dựng chƣơng trình phát hành thẻ thông minh theo chuẩn EMV - Phan, Thu Ngân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chƣơng 1. Tổng quan về thẻ thông minh. Chƣơng 2. Hệ điều hành trong thẻ thông minh: tổ chức hệ thống file trong thẻ thông minh. Ứng dụng EMV (VSDC, MCHIP). Chƣơng 3. Xác thực và bảo mật với thẻ thông minh: các thuật toán mã hoá với thẻ thông minh. Sử dụng thuật toán 3DES, RSA cho xác thực và bảo mật thẻ thông minh. Chƣơng 4. Xây dựng đƣợc chƣơng trình ghi dữ liệu vào thẻ thông minh, chạy trên hệ máy sản xuất thẻ công nghiệp MPR3000, DC9000, tạo ra một sản phẩm thƣơng mại có giá trị.