Mô hình hóa chuyên biệt miền cho ứng dụng Web - Phạm, Văn Thanh (2016)
Tổng quan về mô hình hóa chuyên biệt miền: Giới thiệu tổng quan và cơ sở lý thuyết cho mô hình hóa chuyên biệt miền. Ngôn ngữ mô hình hóa chuyên biệt miền cho ứng dụng Web: Trình bày miền ứng dụng Web, xây dựng Metamodel cho miền cho ứng dụng Web và các luật ràng buộc. Cài đặt và thực nghiệm trên Eclipse: Trình bày về cài đặt và kết quả thử nghiệm DSML cho miền ứng dụng Web trên phần mềm mã nguồn mở Eclipse.