Sách chỉ dẫn các phông lưu trữ thời kỳ thuộc địa (Bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I - Hà Nội) = Guide des Fonds D'archives D'époqưe coloniale (Conservés au Centre n° 1 des Archives nationales à Hanoi). Tái bản có sửa chữa và bổ sung - Ngô, Thiếu Hiệu ; Vũ, Thị Minh Hương ; Papin, Philippe ; Vũ, Văn Thuyên (Văn hoá thông tin, 2020)
Cuốn sách chi dẫn nhằm mục đích góp phần giúp cho các nhà nghiên cứu, nhất là các nhà sử học nhanh chóng tiếp cận khối tài liệu lưu trữ quý giá này phục vụ cho các công trình nghiên cứu về lịch sử Việt Nam thời kỳ cận đại. Cuốn sách chí dẫn được xuất bản bằng hai thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Pháp