Không gian xã hội vùng Đông Nam Á - Condominas, Georges (Văn hóa, 2020)
Georges Condominas được đánh giá là một trong những nhà dân tộc học xuất sắc nửa sau thế kỷ 20, là người đại diện cho một thế hệ, một trường phái "điền dã" kinh điển trong nghiên cứu khoa học xã hội. Không chỉ là một nhà dân tộc học nổi tiếng, ông còn đóng góp tích cực trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác như ngôn ngữ học, thời đại nô lệ, ngành canh nông, tập tục du canh du cư. L’Espace social. À propos de l’Asie du Sud-Est(Không gian xã hội vùng Đông Nam Á) được giới chuyên môn đánh giá là đã làm khuấy động lý thuyết về dân tộc học đồng thời được xếp vào hàng những cuốn sách kinh điển của ngành dân tộc học và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau.