Nghiên cứu vấn đề chất lượng dịch vụ và an toàn bảo mật trong mạng Wimax - Đào, Tất Tú (2016)
WiMax là công nghệ sử dụng đường truyền dẫn trong môi trường vô tuyến với đường truyền không dây băng thông rộng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các cuộc tấn công như gây nhiễu đường truyền, bắt các gói tin, giả mạo truy nhập. Chính vì điều đó nghiên cứu các chính sách bảo mật, các phƣơng pháp mã hóa dữ liệu sử dụng trong mạn g băng thông rộng là một điều cần thiết và cấp bách trước khi triển khai mạng băng thông rộng ở nước ta. Nhận thấy tính thiết thực của vấn đề này và được sự gợi ý của giảng viên hướng dẫn, tôi đã chọn đề tài “Nghiên cứu vấn đề chất lượng dịch vụ và an toàn bảo mật trong mạng Wimax” làm đề tài cho luận văn tốt nghiệp của mình.