Chế định dẫn độ trong hợp tác quốc tế theo luật tố tụng hình sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Ly (2016)
Phân tích trên bình diện lý luận về khái niệm dẫn độ, khái niệm về chế định dẫn độ và làm rõ những nội dung của chế đình này cũng như phân biệt khái niệm dẫn độ với một số khái niệm khác như “chuyển giao người bị kết án”, “trao đổi tội phạm”, “trao trả tội phạm”... Làm rõ các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về dẫn độ. Nêu thực trạng, phân tích, đánh giá hiệu quả của hoạt động dẫn độ ở Việt Nam; Đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả của hoạt động dẫn độ tội phạm.