Về hợp tác khai thác chung trên biển giữa Việt Nam với nước ngoài. - Phạm, Quang Vinh (2016)
Tổng quan về khai thác chung (KTC): lịch sử, khái niệm, vai trò và cơ sở pháp lý của KTC trong Luật quốc tế hiện đại. Nghiên cứu về việc hợp tác khai thác chung trên biển ở một số nước trên thế giới: các Hiệp định do các nước khai thác chung ký kết. Ba thoả thuận về KTC mà Việt Nam đã ký kết với Campuchia năm 1982 về vùng nước lịch sử, với Malaysia năm 1992 về khai thác chung dầu khí và với Trung Quốc năm 2000 về hợp tác nghề cá trong Vịnh Bắc Bộ. Khái quát đặc điểm và tình hình của Biển Đông, đánh giá triển vọng KTC, từ đó phân tích các yếu tố chi phối trong hoàn cảnh thực tế của Việt Nam đối với việc đón nhận triển vọng KTC trong tương lai.