Nghiên cứu Baryon ᴧͦ sinh ra trong va chạm p-p tại năng lượng 10TeV - Đàm, Thị Linh (2016)
Λ0S( uds) là baryon lạ không mang điện, thời gian sống ngắn τ = 2.6 10-10s nên chúng không để lại tín hiệu trên detector. Hạt Λ 0S được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1947 trong khi nghiên cứu tia vũ trụ. Đã có nhiều thí nghệm khác nhau nghiên cứu về hạt Λ như Fermilab, SLAC, JLAB, Brookhaven National Laboratory,KEV,... nhưng tất cả các thí nghiệm đều cho kết quả trong vùng rapidity trung tâm -2 < y < 2. Thí nghệm LHCb là detector hạt duy nhất nghiên cứu các hạt có PT thấp nhất và rapidity cao 1.9 < y <4.9.