Đảng bộ huyện Ý Yên (Nam Định) lãnh đạo phát triển kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2013 - Khiếu, Thị Oanh (2016)
Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội, sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng vật nuôi để làm tư liệu và nguyên liệu lao động chủ yếu tạo ra lương thực thực phẩm và một số nguyên liệu cho công nghiệp. Nông nghiệp có vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển kinh tế xã hội của hầu hết các quốc gia bởi nó là ngành sản xuất ra tư liệu tiêu dùng thiết yếu nhất cho con người như lương thực, thực phẩm mà không một ngành sản xuất nào có thế thay thế. Đối với Việt Nam, nông nghiệp càng có vai trò vô cùng quan trọng bởi nó là ngành kinh tế trọng yếu đặt nền móng cho sự phát triển của đất nước