Nghiên cứu phát triển du lịch Festival ở Huế - Nguyễn, Văn Huy (2016)
Du lịch lễ hội ở Việt Nam là một loại hình hoạt động văn hóa luôn song hành với người dân Vệt, nó ăn sâu vào tiềm thức của mỗi một chúng ta từ đời này sang đời khác, từ cổ chí kim, ở đâu có người Việt, ở đó có lễ hội, là một hoạt động văn hóa cộng đồng không thể thiếu trong đời sống tinh thần, vật chất của mỗi người, lâu lâu phải đi „xem Lễ‟ để nhớ về nguồn cội, lâu lâu phi đi „trẩy hội‟ để giao lưu, du hí.