Từ mỹ học đến các loại hình nghệ thuật. Tái bản lần 2 - Diderot, Denis, 1713-1784 (Tri Thức, 2020)
Luận về cái đẹp. Về những tác gia và các nhà phê bình. Những tùy bút về hội họa. I -Những ý nghĩ kỳ quặc của tôi về hội họa. II - Những ý nghĩ vụn vặt của tôi về màu sắc. III - Tất cả những gì tôi đã hiểu trong đời tôi về sáng tối. IV - Điều mọi người biết về biểu hiện và khía cạnh mọi người không biết. V - Đoạn về bố cục ở đấy tôi hy vọng là tôi sẽ nói đến nó.VI - Vài lời của tôi về kiến trúc. VII - Một hệ luận nhỏ từ những vấn đề trên