Kịch hát Việt Nam chọn lọc: Chèo. Tập 2 (Sân khấu, 2020)
Nghệ thuật sân khấu chèo đã trải qua quá trình lịch sử lâu dài từ thế kỉ 10 tới nay, đã đi sâu vào đời sống xã hội Việt Nam. Chèo phản ánh đầy đủ mọi góc độ của bản sắc dân tộc Việt Nam: lạc quan, nhân ái, yêu cuộc sống yên lành, bình dị, nhưng tràn đầy tự hào dân tộc, kiên cường đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc. Cũng chính vì nội dung tư tưởng lành mạnh đó mà trong chèo có đầy đủ các thể loại văn học: trữ tình, lãng mạn, anh hùng ca, sử thi, thơ ca giáo huấn,... hơn hẳn các loại hình nghệ thuật khác như tuồng, cải lương, quan họ ... Chèo là một hình thức nghệ thuật sân khấu mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. Trải qua hàng mấy trăm năm, nghệ thuật chèo không ngừng vận động kế thừa và phát triển. Bên cạnh những đóng góp về mặt nghệ thuật biểu diễn trên sân khấu thì chèo còn có một vai trò vô cùng lớn trong việc phân định và phát triển của kịch bản chèo, mà chúng ta còn gọi là văn học sân khấu chèo nói riêng, nằm trong văn học sân khấu nói chung...