Nghệ thuật điêu khắc Việt Nam thời Lý và thời Trần (Thế kỷ 11-14) = Vietnam sculptural art in the Ly and Tran Dynasties (XI th – XIV th centuries) - Tống, Trung Tín (Khoa học xã hội, 2020)
Điêu khắc là một phần quan trọng của nghệ thuật tạo hình, của mỹ thuật. Điêu khắc thời Lý và thòi Trần càng quan trọng đối với mỹ thuật Lý, Trần, vì ngoài điều khắc, dường như ta chẳng còn gì nhiều để nói về nền mỹ thuật này. Nhưng điêu khắc thời Lý và thòi Trần chỉ còn lại những mảnh vụn, đó là những di tích hiếm hoi của nền nghệ thuật của hai thòi kỳ lịch sử hùng vĩ này. Dấu là đá, cũng không thê "trơ gan cùng tuế nguyệt".