Chế tạo và khảo sát tính chất điện môi của hệ polyme nanocompozit nền epoxy chứa các hạt BaTiO3 pha tạp - Đinh, Thị Mai Huệ (2016)
Chế tạo vật liệu nano BaTiO3 pha tạp nguyên tố Stronti bằng phƣơng pháp thủy nhiệt sử dụng tiền chất muối BaCl2, TiCl3 , Sr(NO3)2 và KOH. Nghiên cứu chế tạo và đặc trưng tính chất của vật liệu polyme compozit nền nhựa epoxy chứa hạt BaTiO3 và BaTiO3 pha tạp Sr kích thước nano biến tính và không biến tính bằng γ-amino propyl trimetoxy silan (γ-APS). Khảo sát sự biến đổi cấu trúc, tính chất của vật liệu polyme compozit trong một số điều kiện khí hậu nhân tạo (ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và độ mặn).