"Nguyễn Trãi đánh giặc cứu nước" (của tác giả Nguyễn Lương Bích. Nhà xuất bản Quân đội nhân dân. Hà Nội, 1973) - Vân, Duy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài báo trước, chúng tôi đã trao đổi một số ý kiến về một số điểm tác giả Nguyễn Lương Bích trình bày ở chương I và chương II thuộc phần một của tác phẩm "Nguyễn Trãi đánh giặc cứu nước". Trong bài báo này, chúng tôi tiếp tục trao đổi một số ý kiến về một số điểm tác giả trình bày ở các chương khác, phần khác của tác phẩm.