"Hàn các anh hoa" với tác giả Ngô Thì Nhậm - Đỗ, Thị Hảo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Những tác phẩm có giá trị như " Hàn các anh hoa" rất hiếm. Tuy nhiên tác phẩm vẫn còn những hạn chế.Trong số 66 bài thì hơn một nửa lối văn chúc tụng với nội dung trùng lặp và khuôn sáo với những câu chữ cầu kỳ lắt léo, nội dung đơn điệu dập khuôn, người đọc phải khó khăn và vất vả mới có thể hiểu nổi. Mặc dù vậy phần tích cực phần tiến bộ là chủ yếu. Với tác phẩm "Hàn các anh hoa", Ngô Thì Nhậm bằng tài năng nhiều mặt của mình, đã làm rạng rỡ cho nền văn hóa Việt Nam trong thời phong kiến và đã góp phần cống hiến lớn lao cho lịch sử dân tộc.