Góp phần tìm hiểu làng Việt cổ truyền làng xã Hương-Sơn (Ghi chép dân tộc học) - Trần, Từ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ cầu Yến Vĩ đến động Hương Tích, qua những núi khe gọn mắt như non bộ, người đi vãng cảnh giữa một ngày đầu xuân, khi nắng mới gieo vàng lên từng bậc đá, thường chỉ thấy cảnh, không mấy khi thấy người.